Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Gửi em và con

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Gửi em và con  cung cấp cho thầy cô và các em học sinh dàn ý và bài viết tham khảo trong quá trình dạy và học.

VIẾT ĐOẠN VĂN GHI LẠI CẢM XÚC KHI ĐỌC BÀI THƠ GỬI EM VÀ CON CỦA LƯU QUANG VŨ

Bài thơ “Gửi em và con” của tác giả Lưu Quang Vũ gợi trong em về gia đình đầm ấm, yêu thương. Bằng lời thủ thỉ, tâm tình, lời trò chuyện với dòng cảm xúc hồi hộp khi lần đầu cảm nhận một sinh linh bé nhỏ “con trở đạp” khiến mẹ có chút quặn lòng nhưng hơn tất cả là tâm trạng náo nức, yêu thương và chờ đợi. Sau đó là sự cảm thông với nỗi vất vả “mệt, da xanh, mắt cũng to hơn” của “em”- người vợ dấu yêu trong suốt thai kì. Niềm hạnh phúc khi cảm nhận trong em “có hai trái tim”, một trái tim yêu của mẹ dành cho con, một trái tim con mỏng manh, êm ái đã khiến “anh” đếm thầm mỗi đêm, đếm từng ngày trôi qua, đếm đến ngày được gặp mặt thiên thần bé nhỏ. Đó là cảm giác hồi hộp, mong đợi và khát khao của cha dành cho con. Yêu, mong con bao nhiêu, nhân vật trữ tình- người chồng cũng dành cho vợ của mình tình yêu, sự đồng cảm, sẻ chia bấy nhiêu. Nay yêu em không đơn thuần là tình yêu đôi lứa, mà là yêu một tình yêu mới xen chút trân quý, biết ơn đó là yêu mẹ của con anh- người đã cho anh niềm hạnh phúc trọn vẹn của một mái ấm gia đình. Cảm ơn em, biết ơn em thật nhiều, vì con em đã nâng niu, đã chuẩn bị “cắt áo may mũ” đã cho con một chốn bình yên, đã cho anh yên tâm khi mỗi ngày được cảm nhận sự cứng cáp hơn của con. Bằng thể thơ tự do, gieo vần chân, ngôn ngữ bình dị, Lưu Quang Vũ đã cho chúng ta cảm nhận một cách sâu sắc tình yêu, sự mong chờ của người cha trong những ngày chờ đợi con đến với thế giới này. Lòng biết ơn, trân trọng, thấu hiểu của người chồng dành cho vợ trong suốt chín tháng bao bọc, yêu thương đứa con bé bỏng của mình. Bài thơ giúp em thêm yêu, trân quý cha mẹ mình nhiều hơn.

Trên đây là Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Gửi em và con. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác của trang.

Xem thêm:

 

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời chúng tôi một ly cà phê nhé! 

Leave a Reply

Required fields are marked*